Cách khắc phục Loa Kéo Dalton Không Bị Hú

Khi bạn đang hát karaoke với bạn bè hoặc đang nghe nhạc thì loa bỗng nhiên phát ra những tiếng ồn như rít, rè, sôi khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thể tiếp tục sử dụng.

Nếu vấn đề này vẫn tiếp diễn và bạn không giải quyết nó nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ phải hứng chịu những tiếng ồn vô cùng khó chịu, gây cản trở việc thưởng thức nhạc của bạn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dễ dẫn đến hư hỏng thiết bị, đòi hỏi bạn phải tốn tiền sửa chữa hoặc thay thế.

Lý do micro hay bị hú và cách khắc phục đơn giản

Micro gần loa

Vì micro do người nói gần loa. Khi bạn hát, micro thu âm và phát ra loa; vô tình, âm thanh do người nói tạo ra được micro thu lại và phóng đại theo cấp số nhân. Điều này gây ra một số chu kỳ như vậy, khiến micro hú.

Để Micro gần loa
Để Micro gần loa

⇒ Cách khắc phục: Di chuyển micro ra xa khỏi người nói. Ngoài ra, hãy chú ý đến cách bố trí loa trong phòng. Vì diện tích phòng hạn chế nên bạn sẽ phải mua xốp cách âm cách nhiệt (mút trứng tiêu âm) để dán vào tường hoặc góc tường.

⇒ Xem thêm: Mẹo hack Bluetooth Loa Kéo bằng điện thoại

Do cộng hưởng âm thanh

Yếu tố – được gọi là tần số cộng hưởng – được kết nối với không gian trong phòng cũng ảnh hưởng đến lý do micro hú. Khi loa được phát ra, mọi vật dụng, diện tích phòng, thiết kế trong phòng đều có khả năng dội lại âm thanh, tạo điều kiện cho micro thu nhiều tạp âm, tạo cảm giác hú rít.

Cộng hưởng âm thanh
Cộng hưởng âm thanh

⇒ Cách khắc phục: nên dáng cách âm sử dụng vật dụng hạn chế khuếch đại âm thanh

Cầm micro không đúng cách

Tiếng micro bị hú có thể do người hát vô tình dùng tay che ăng-ten của micro không dây. Hơn nữa, việc đặt micro gần môi gây ra tiếng vang và hú.

⇒ Cách khắc phục: Chú ý đến cách bạn cầm micrô; tránh dùng tay che tín hiệu ăng-ten. Duy trì một khoảng cách thích hợp giữa môi của bạn và micro để tránh vang và hú.

Cách chỉnh loa kéo chưa đúng

Đây cũng là lý do tại sao micro kêu. Nếu loa không được hiệu chỉnh chính xác, micro sẽ hú. Hơn nữa, một số dòng loa karaoke không hỗ trợ được tiếng hú, do đó micro bị hú là điều thường thấy.

Cách chỉnh loa kéo chưa đúng
Chỉnh loa kéo chưa đúng

⇒ Cách khắc phục: chỉnh âm thanh loa kéo phù hợp, lựa những loa hỗ trợ loại bỏ tiếng hú.

Do loa với micro không đủ công suất

Micro không đủ mạnh để phù hợp với nhu cầu của người dùng, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng micro bị hú. Nói cách khác, vì tín hiệu âm thanh không lọt vào bên trong Headroom được phân bổ và thay vào đó vượt qua mức Clip, âm thanh bị cong vênh, dẫn đến tiếng hú.

Loa nói riêng và bộ khuếch đại nói chung sẽ hoạt động với độ lớn không đủ và phát ra âm thanh hú,

⇒ Cách khắc phục: Để giảm thiểu tiếng hú và rít, điều quan trọng là phải chú ý đến các thông số kỹ thuật của loa như công suất, độ nhạy và trở kháng. Điều chỉnh độ nhạy của micro bắt kịp với âm thanh của riêng mình khi phát ra loa, tránh hú.

Hơn nữa, bạn nên để loa và micro ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nước có thể làm hỏng thiết bị nhanh chóng. Khi trời mưa, độ ẩm tăng cao, vì vậy hãy cất kỹ các thiết bị âm thanh của bạn. Tốt hơn hết bạn nên để trong phòng có máy lọc không khí có chức năng hút ẩm để tránh nấm mốc có thể làm giảm chất lượng của thiết bị. trên đây là cách khắc phục loa kéo Dalton mà thueloakeovungtau chia sẽ cho các bạn, hy vọng nó có ít để khắc phục tiếng hú khó chịu khi hát karaoke nhé!