Hướng dẫn cách sạc pin loa kẹo kéo đúng cách

Sạc loa đúng tưởng đơn giản nhưng chưa chắc ai cũng biết cách sạc loa kéo đúng cách, đảm bảo loa âm thanh chuẩn và tăng tuổi thọ. Để giúp bạn biết cách sạc loa kéo đúng chuẩn, hôm nay Dịch vụ cho thuê loa kéo Minh Hùng chia sẻ đến bạn cách sạc loa kéo nhanh, đơn giản. Và một số lưu ý khi sạc loa kéo, bạn cùng xem nhé.

Cách sạc loa kéo đúng cách
Cách sạc loa kéo đúng cách

1. Vì sao phải cần sạc loa kéo đúng cách?

Cách sạc bình loa kéo tưởng đơn giản nhưng đôi khi bạn cần biết cách sạc loa kéo đúng cách. Bởi nếu như sạc không đúng cách sẽ khiến loa dễ bị hư hỏng, loa bị rè, bị hú, pin chai. KHông chỉ thế, sạc lao sai cách còn khiến loa kéo hư hỏng linh kiện bên trong loa và không sửa chữa được. Chính vì thế, nếu biết cách sạc loa đúng cách bạn sẽ đảm bảo loa của bạn âm thanh cực chuẩn, tuổi thọ cao.

2 Hướng dẫn cách sạc loa kéo cực chuẩn

Hiện nay loa kéo được tích hợp bình acquy khô. Trước khi bán ra thị trường, nhà sản xuất đã nạo điện sẵn và có thể mang về sử dụng ngay. Tuy nhiên để pin loa bền tuổi thọ cao thì bạn nên sạc pin cho loa trước khi sử dụng. Để giúp bạn sạc loa kéo đúng cách, dưới đây là cách sạc pin loa kéo bạn có thể tham khảo:

2.1 Cách 1: Hướng dẫn cách sạc pin loa kéo bằng cáp sạc 

Cách sạc loa kéo bằng bình ắc quy
Cách sạc loa kéo bằng bình ắc quy

Trường hợp: Nếu loa kéo sử dụng bình Acquy thì bạn có thể sạc pin loa với 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bình acquy rời 12V và dây câu bình acquy nối liền với 2 bộ dây kẹp đen (-), đỏ (+).

Bước 2: Xác định cổng sạc DC 12v trên loa kéo. Cổng này có tác dụng kết nối loa với bình acquy thông qua dây cáp sạc.

Bước 3: Gắn đầu kẹp đen (-) của dây câu với cổng đen (-) của bình Acquy rời. Và tương tự đầu kẹp đỏ (+) của loa với đầu kẹp đỏ (+) của bình Acquy rời. 

Bước 4: Gắn đầu dây đen (-) với cổng  DC12v (-) và đầu dây đỏ (+) với cổng DC12v (+) trên loa. Hoàn thành bước này là bạn đã kết nối với bình Acquy thành công. Lúc này bạn bật công tắc là có thể sạc được. Thời gian sạc loa thông thường từ 6-8 tiếng.

Trường hợp nếu loa kéo sử dụng pin thì cách sạc loa đơn giản hơn. Bạn có thể thực hiện theo 2 bước: 

Bước 1: Chọn bộ sạc Adapter phù hợp với loa kéo nhà bạn.

Bước 2: Với loa mới, bạn sẽ sạc loa lần đầu trong khoảng 10-12 tiếng. Từ lần 2 bạn có thể sạc từ 3-6 tiếng là loa đã nạp đầy pin. 

2.2 Cách 2: Cách sạc pin loa kéo không cần dây sạc

Cách sạc loa kéo không cần dây
Cách sạc loa kéo không cần dây

Đối với loa thông thường, nếu không có dây sạc thì cách tốt nhất là bạn phải sạc nhanh. Để sạc pin cho loa kéo bạn có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Tháo bình acquy trên loa, lắp vào xe máy, nổ máy để sạc bình.

Bước 2: Mượn bộ sạc ngoài của bình acquy.

Bước 3: Kích điện giữa các acquy ô tô qua acquy đã cạn.

Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sạc thủ công như trên. Bạn có thể tháo bình acquy và mang đến tiệm để họ sạc cho nhé.

Xem thêm: 6 tiêu chí chọn mua loa kéo chất lượng, bạn không thể bỏ qua

3. Một số lưu ý khi sạc pin loa kéo

Bên cánh cách sạc loa kéo đúng cách, bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sạc pin cho loa kẹo kéo. Qua đó giúp loa kéo nhà bạn bền, âm thanh chuẩn không cần chỉnh. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi sấm sạc pin loa kéo:

  • Đối với loa kéo mới, bạn không nên sử dụng ngay mà phải sạc pin loa từ 6-8 tiếng rồi dùng đến khi loa hết pin. Bạn sẽ làm như thế trong 3 lần, điều này sẽ giúp pin loa của bạn được sạc đầy và tuổi thọ pin cao.
  • Không nên để loa kéo cạn pin. Sau 3 chu kỳ đầu, thì bạn nên giữ % pin loa ở mức 15%.
  • Nên sạc pin loa kéo khi đấy đèn báo hiệu pin chuyển sang màu đỏ.
  • Không nên sạc và sử dụng loa cùng lúc. Điều này sẽ khiến loa tụt pin nhanh, loa dễ bị hỏng hóc, tuổi thọ pin giảm.
  • Không nên cắm sạc pin loa kéo qua đêm. Đây là một thao tác sai lầm, bởi khi cắm sạc điện loa qua đêm thường xuyên, loa dễ bị nén pin dễ làm hỏng pin và nhanh hư.
Hạn chế sạc loa kéo qua đêm
Hạn chế sạc loa kéo qua đêm

4. Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, dịch vụ cho thuê loa kéo Vũng Tàu Minh Hùng hy vọng sẽ giúp bạn đọc biết được cách sạc loa kéo đúng cách để bảo vệ loa của mình.

Có thể nói, Loa kéo ngày nay khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Bởi tính tiện dụng: dễ dàng di chuyển, nhỏ gọn (tùy theo kích thước), tiếng vang lớn, âm thanh phát ra chuẩn… Đồng thời, với loa kéo, bạn còn có thể dùng để cho thuê. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng mà hiện nay trên thị trường có nhiều dòng loa kéo với nhiều phân khúc giá khác nhau. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu mua/ thuê loa kéo chất lượng, bạn có thể liên hệ với Dịch vụ cho thuê loa kéo và thuê xe máy Vũng Tàu Minh Hùng để được tư vấn nhé.