Nguyên nhân và cách khắc phục loa kéo hát bị mất nhạc

Loa là công cụ hữu ích có thể mang đến những giờ phút vui vẻ cho mọi người. Tuy nhiên khi hát bị mất tiếng nhạc gây cảm giác khó chịu và bạn không biết phải làm thế nào để khôi phục lại. Bài chia sẻ dưới đây của thueloakeovungtau.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nó.

Nguyên nhân loa kéo bị mất nhạc

Thứ 1: nguồn cắm có vấn đề.

Mất nhạc có thể do dây nguồn của thiết bị tiếp xúc không đúng cách, sử dụng lâu ngày, tương tác nhiều với các yếu tố bên ngoài khiến dây nguồn của thiết bị không sạch, bị oxi hóa, lỏng lẻo. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng đường truyền tín hiệu âm thanh, khiến âm thanh bị rè hoặc bị ngắt tín hiệu.

nguồn cắm điện có vấn đề
Nguồn cắm điện có vấn đề

Thứ 2: nguồn điện không ổn định.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến loa bị mất âm thanh là do nguồn điện không ổn định. Việc xảy ra hiện tượng hở dây tín hiệu ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát nhạc dẫn đến loa kẹo kéo bị mất tiếng nhạc.

Thứ 3: do cắm nguồn kết nối sai

Nhiều bạn lần đầu sử dụng loa chưa có kinh nghiệm về trường hợp này. Do không biết cắm nguồn âm thanh vào cổng nào nên loa kéo chỉ có tiếng ồn chứ không có bài hát khi quá trình hoàn tất. Việc kết nối các thiết bị như amply công suất, amply karaoke,… sẽ không thể xuất âm thanh ra loa nếu bạn cắm nhầm dây.

do cắm sai kết nối
Do cắm sai kết nối

Thứ 4: do pin loa kéo yếu

Khi bạn sử dụng loa kẹo kéo trong thời gian dài mà không sạc pin sẽ bị hết pin và loa kẹo kéo sẽ báo pin yếu và sau đó dừng phát nhạc. Thông thường, loa kẹo kéo hiện đại chỉ có thể sử dụng liên tục tối đa từ 4-6 giờ, tùy thuộc vào âm lượng và thương hiệu loa.

Thứ 5: do loa kéo hỏng linh kiện bên trong

Loa kẹo kéo vẫn phát nhạc bình thường nhưng khi hát bị mất giai điệu chứng tỏ các bộ phận, linh kiện bên trong loa đang gặp trục trặc, hư hỏng nặng.

 Thứ 6: do chọn sai chế độ

Nhiều dòng loa hiện đại có chế độ MC, nghĩa là bạn không thể vừa hát karaoke vừa nghe nhạc. Vì vậy, nếu loa của bạn ngừng phát nhạc, hãy kiểm tra chế độ hoạt động để xác minh xem nó có đúng chế độ hay không.

Hơn nữa, tình trạng loa kéo khi hát bị mất tiếng có thể do nguồn âm của bạn có vấn đề hoặc do một số lỗi bên trong khác. Nhưng nhìn chung, chúng tôi đã đề cập đến 6 nguyên nhân phổ biến nhất gây mất tiếng ở trên.

Do chọn sai chế độ
Do chọn sai chế độ

⇒ Xem thêm: Cách khắc phục Loa Kéo Dalton Không Bị Hú

Cách khắc phục loa kéo bị mất nhạc

Thứ 1: kiểm tra nguồn âm

Kiểm tra nguồn cắm, dây cắm và cổng kết nối của loa với các thiết bị khác. Kiểm tra xem nó đã được cắm đúng cách chưa, nguồn điện có an toàn không và loa có tải được không. Vui lòng tắt loa, đợi nguồn ổn định rồi khởi động lại.

Thứ 2: kiểm tra các cổng kết nối với loa

Vui lòng kiểm tra kết nối bằng cách rút kết nối trước đó rồi cắm lại đúng hướng dẫn và nhận xét, sau đó bật nguồn loa và kiểm tra lại. Nếu loa bị lỗi nguồn hoặc linh kiện mà bạn không thể tự sửa chữa tại nhà thì bạn nên đưa đến cơ sở sửa chữa tin cậy để tránh gây ra nhiều tác hại cho loa.

Thứ 3: kiểm tra pin của loa

Kiểm tra pin của loa di động xem có nguồn điện yếu hoặc pin đã chết không. Nên sạc đầy pin rồi tháo ra; không sạc lại sau khi pin đầy hoặc sạc qua đêm vì như vậy sẽ bị chai pin làm giảm thời lượng sử dụng và độ bền của loa.

kiểm tra pin của loa
Kiểm tra pin của loa

Thứ 4: chỉnh đúng chế độ của loa

Để giải quyết vấn đề đó, bạn phải tắt chế độ MC khi người nói chuyển sang chế độ giọng nói. Chọn MIC. Ưu tiên hoặc Micrô Loa sẽ hoạt động trở lại nếu bạn nhấn nút PRI (thường thấy trong loa JBA hoặc một số dòng loa có từ ON / OFF).

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục loa kéo hát bị mất nhạc mà thueloakeovungtau đã chia sẽ cho các bạn hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trinh hát karaoke hoặc nghe nhạc bằng loa kẹo kéo nhé!!