Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh loa kéo nhanh, đơn giản nhất

Hiện nay loa kéo khi mua về bạn có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên để âm thanh phát ra hay và chuẩn hơn thì bạn nên chỉnh âm thanh loa kéo nhé. Vậy cách chỉnh âm thanh loa kéo như thế nào? Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời. Cùng xem nhé!

cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo nhanh, đơn giản nhất
cách chỉnh âm thanh loa kẹo kéo nhanh, đơn giản nhất

1. Loa kéo là gì? Ưu điểm của loa kéo

Loa kéo còn được gọi là loa di động, loa kẹo kéo. Với thiết kế loa đơn, nhỏ gọn, hoạt động độc lập, trọng lượng thấp dễ dàng di chuyển… nhằm đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Chưa hết, loa kéo còn có công suất lớn tựa như dàn âm thanh karaoke chuyên dụng. 

Ưu điểm của loa kéo:

 • Thiết kế nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng.
 • Có thể sử dụng cả trong và ngoài trời.
 • Đa dạng cách sạc. Bạn có thể sạc pin bằng điện hoặc sạc bằng bình acquy.
 • Thời gian sạc nhanh, thời lượng sử dụng dài khoảng 4-8 tiếng.

2. Vì sao bạn cần phải chỉnh loa kẹo kéo?

Hiện nay, phần lớn các dòng loa kẹo kéo sở hữu âm Bass và âm Treble đáp ứng đầy đủ nhu cầu ca hát của mọi người. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cần chỉnh âm thanh trên loa kẹo kéo để bởi các lý do sau:

 • Giúp loa kéo của bạn phát ra âm thanh chân thật, sống động, đáp ứng nhu cầu ca hát của mọi người.
 • Âm thanh điều chỉnh phù hợp với từng thể loại, giọng ca của người dùng. Giúp người dùng tự tin ca hát, đem lại trải nghiệm tuyệt vời. 
 • Kiểm soát âm thanh giọng hát qua micro tối ưu, âm thanh trầm ấm hơn,nhẹ hơn.
 • Giúp loa không bị rè, hú khi sử dụng.
 • Chỉ chỉnh 1 lần và sử dụng lâu dài về sau mà không cần chỉnh lại.

3. Hướng dẫn cách chỉnh âm loa kẹo kéo hát Karaoke nhanh nhất

Tùy thuộc vào nơi sản xuất loa, dòng loa kéo mà các nút điều chỉnh có sự khác nhau. Nhưng phần lớn, loa kéo nào cũng điều chỉnh âm thanh cơ bản: Cách chỉnh âm thanh hệ thống; âm thanh mic và điều chỉnh nhạc. Để giúp bạn biết cách chỉnh âm loa kéo đúng chuẩn. Dưới đây là hướng dẫn cách chỉnh âm mà dịch vụ thuê loa kéo Vũng Tàu Minh Hùng gửi đến bạn đọc. Cụ thể:

3.1 Bước 1: Setup lại toàn bộ bảng điều khiển âm thanh loa kéo

Setup lại toàn bộ bảng điều khiển âm thanh loa kéo
Setup lại toàn bộ bảng điều khiển âm thanh loa kéo

Điều chỉnh tất cả các nút trong bảng điều khiển âm thanh về 0. Sau đó bắt đầu chỉnh âm theo thứ tự: Chỉnh micro, chỉnh âm thanh nhạc và chỉnh âm thanh hệ thống.

3.2 Bước 2: Tiến hành chỉnh âm thanh Micro

Tiến hành chỉnh âm thanh Micro
Tiến hành chỉnh âm thanh Micro

Chỉnh âm treble (MIC TREBLE/HI.MIC): Bạn sẽ vặn nút điều khiển đến hướng 1, nếu âm thanh bạn nghe chưa rõ, trong thì bạn tiếp tục vặn đến khi âm phát ra rõ và trong nhất.

Chỉnh âm bass (MIC BASS/LOW.MIC): Bạn sẽ vừa thử mic vừa vặn đến khi nghe tiếng của bạn trầm, ấm nhất.

Chỉnh âm Mid: thường bạn vặn đến hướng 9h. Đây là hướng giúp âm phát ra trầm và âm bổng tốt nhất. Tuy nhiên, một số loa có 2 nút mid. trường hợp này bạn sẽ vặn theo cách sau: MID HI theo hướng 1h và MID LOW hướng 11h.

Chỉnh ECHO: Thông thường khi chỉnh độ lớn tiếng vang bạn sẽ vừa nói trong mic vừa chỉnh nút đến hướng trong khoảng 9-12h. Khoảng này sẽ cho âm thanh và giọng hát hài hòa, khớp với nhạc nhất. Bạn cũng lưu ý về tỷ lệ tiếng vang bằng 8/10 tiếng chính.

Chỉnh REPEAT (tiếng vang): Để chỉnh tiếng vang đạt chuẩn, trước tiên bạn hãy đếm 1 và lắng nghe số lần lập lại. Tiếp đến bạn sẽ đếm lần lượt 2,3,4 và nghe kỹ âm vang loa phát ra. Đến khi âm vang ổn nhất, là bạn đã chỉnh xong phần này.

Chỉnh DELAY (độ trễ âm thanh): Đây là phần chỉnh khó nhất trong việc chỉnh mic. Phần này bạn hãy chính sao cho tiếng vang của âm đầu tiên phải dứt trước khi âm thứ 2 phát ra.

3.3 Bước 3: Chỉnh âm lượng nhạc của loa

So với chỉnh micro thì chỉnh âm lượng nhạc sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần chỉnh âm lượng theo quy luật chữ “V”. Tức là, âm bass sẽ thấp hơn âm mid, thấp hơn âm treble. Điều này sẽ giúp nhạc phát ra giữ được sự cân bằng trầm – bổng, mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Chỉnh âm lượng nhạc của loa
Chỉnh âm lượng nhạc của loa

Đối với dòng loa không có nút MID. Thì bạn vẫn chỉnh âm lượng theo quy luật này, có nghĩa là âm bass thấp hơn âm treble.

3.4 Bước 4: Chỉnh âm lượng của hệ thống loa

Với cách chỉnh âm lượng hệ thống loa kéo thì bạn sẽ điều chỉnh âm theo cách sau: âm hệ thống phải lớn hơn 50% hoặc 80% thì âm thanh phát ra sẽ rõ và rành mạch hơn nhiều.  

Xem thêm: Hướng dẫn cách sạc pin loa kẹo kéo đúng cách

4. Một số mẹo nhỏ sử dụng loa kéo bạn nên lưu ý

Để giúp loa kéo nhà bạn được an toàn, sử dụng bền bỉ. Dưới đây là một số lưu ý cách sử dụng loa loa kéo bạn cần lưu ý: 

 • Kiểm tra xem nút nguồn On/Off đã bật chưa, kiểm tra Micro, nguồn điện kết nối loa để đảm bảo loa kéo đủ điều kiện hoạt động.
 • Trước khi tắt nguồn điện loa nên vặn nhỏ âm thanh để không làm giãn màng loa
 • Đảm bảo, loa kéo được kết nối với các thiết bị điện tử, sẵn sàng phát nhạc. Đối với loa kết nối Bluetooth, bạn nên chắc chắn cả loa và thiết bị đã kết nối chuẩn. Và đối với loa kết nối bằng jack cắm, kiểm tra xem các jack cắm ổn định chưa nhé.
 • Nên đặt loa đứng, ko nên đặt loa kéo nằm ngang tránh trường hợp bình ắc quy bị bị và chảy ra ngoài, ảnh hưởng đến các vi mạch âm thanh nhé.
 • Vệ sinh loa định kỳ, đảm bảo loa sạch, màng loa không dính bụi nhiều, để âm thanh phát ra chuẩn hơn.
 • Khi hát, bạn nên đứng cách xa loa 2-3m, không chĩa micro vào mặt lưới của loa, tránh tình trạng hú rít khi hát.
 • Nên sử dụng loa kéo Bluetooth trong không gian thoáng đãng, ít vật cản. Để âm thanh phát ra trong, và mượt hơn.
 • Nên tháo pin ra khỏi micro mỗi khi sử dụng xong, tránh gây hỏng micro.
 • Nếu bạn không thường xuyên sử dụng loa kéo. Tuy nhiên bạn nên cho loa hoạt động 1-2 lần/ tháng để màng loa không bị rách nhé.

5. Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, Dịch vụ cho thuê loa kéo và thuê xe máy Vũng Tàu Minh Hùng hy vọng giúp bạn biết cách chỉnh âm thanh loa chuẩn và đảm bảo tuổi thọ của loa được tăng cao.